NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH

NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH

NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH

NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH

NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH
NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH
KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI TRANG NHADATCHONTHANH.VN
UBND TỈNH BÌNH PHƯỚC VỚI ĐỀ XUẤT ĐỒNG XOÀI LÊN THÀNH PHỐ VÀO CUỐI NĂM 2018

Đây là một tin hết sức đáng mừng cho cả Tỉnh Bình Phước. Bởi khi Đồng Xoài trở thành Thành Phố thì chắc hẳn một điều quan trọng là các nhà đầu tư sẽ dồn về Tỉnh Bình Phước, tạo thời cơ cho giá bất động sản lên ngôi.

Sau khi kiểm tra, sơ khảo về tờ trình số 47/TTr-UBND, từ 25/6/2018 của UBND tỉnh Bình Phước, Bộ Xây Dựng cho rằng việc đề xuất công nhận thị xã Đồng Xoài đạt tiêu chuẩn loại III đối với toàn bộ khu vực trong thị xã Đồng Xoài, ba gồm có 5 phường và xã Tiến Thành. Chính vì vậy, việc nâng thị xã Đồng Xoài lên cấp Thành Phố Đồng Xoài là hoàn toàn phù hợp với tiến trình đưa Việt Nam ngày một giàu đẹp và phát triển hơn trong những năm 2012 đến năm 2020 theo Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ số 1659/QĐ – TTg ngày 7 tháng 11 năm 2012; định hướng, chương trình phát triển đô thị của tỉnh giai đoạn 2015-2020; quy hoạch chung xây dựng thị xã Đồng Xoài được điều chỉnh cục bộ tại Quyết định số 945, ngày 3-5-2018 của UBND tỉnh và chương trình phát triển đô thị thị xã Đồng Xoài tại Quyết định số 3304, ngày 19-12-2017 của UBND tỉnh Bình Phước.

Thị xã Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Thị xã Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Như báo Bình Phước đã cho thấy kết quả rà soát đô thị loại III của thị xã Đồng Xoài dựa trên báo cáo từ Sở Xây Dựng và UBND tỉnh Bình Phước, sau khi đối chiếu với quy định của Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ Xây dựng đồng ý với kết quả đánh giá, rà soát của UBND tỉnh Bình Phước. Theo trích dẫn của báo bình phước: “Đối với 5 tiêu chí cơ bản của đô thị loại III thì Đồng Xoài đạt 94,27/100 điểm. Gồm tiêu chí 1 – vị trí, chức năng, vai trò, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế – xã hội, đạt 19,64/20 điểm; tiêu chí 2 – quy mô dân số, đạt 7,75/8 điểm; tiêu chí 3 – mật độ dân số, đạt 4,5/6 điểm; tiêu chí 4 – tỷ lệ lao động phi nông nghiệp 6/6 điểm; tiêu chí 5 – trình độ phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc cảnh quan đô thị, đạt 56,38/60 điểm. Trong số 59 tiêu chuẩn thành phần của các tiêu chí có 36/59 tiêu chuẩn đánh giá đạt điểm tối đa, 22/59 tiêu chuẩn đánh giá đạt điểm trung bình”. Qua đó cho thấy, Thị xã Đồng Xoài đang tiến gần với quy chuẩn để trở thành Thành Phố Đồng Xoài trong tương lai.

Như chúng ta đã biết, khu vực phía Nam là khu vực trọng điểm, chiếm vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế và đưa cả nước Việt Nam từ một nước đang phát triển trở thành một nước phát triển. Hơn nữa, khu vực phía Nam có tốc độ tăng trưởng khá cao, trở thành khu đô thị hóa và nằm trong danh mục một trong những khu vực tạo bước đà, động lực phát triển kinh tế của cả nước, Bình Phước cũng là một trong những khu vực như thế.

Nhằm hướng đến phát triển Thị xã Đồng Xoài trở thành một Thành phố có chất lượng, kết nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xã hội và không gian đô thị đồng bộ, từ đó tiếp tục triển khai mở rộng trên phương diện toàn bộ Thị xã Đồng Xoài, phát triển các dự án ưu tiên, công trình trọng điểm, có chất lượng tốt, nâng cấp bài bản, tiếp tục đầu tư vào các công trình công cộng, thương mại – dịch vụ đô thị, mạng lưới đường xá, cống thoát nước, đường dây điện, cây xanh,…theo định hướng quy hoạch chung được phê duyệt, tăng cường công tác quản lý đô thị trên địa bàn hướng tới việc biến đô thị Đồng Xoài III trở thành Thành phố hiện đại.

Đây là văn bản đặc biệt quan trọng làm cơ sở để Bộ Nội vụ hoàn tất hồ sơ trình Hội đồng thẩm định quốc gia xem xét trước khi đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét và ban hành nghị quyết về việc thành lập phường Tiến Thành và thành lập thành phố Đồng Xoài vào quý 3/2018.

Tham khảo và trích dẫn từ nguồn: Baobinhphuoc.com.vn

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Zalo
Go Top