NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH

NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH

NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH

NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH

NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH
NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH
KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI TRANG NHADATCHONTHANH.VN
PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CHƠN THÀNH

Cơ hội nào cho Nhà Đầu Tư Thứ Cấp

vào thị trường bất động sản Chơn Thành

 

Bình đồ quy hoạch tổng thể Becamex Chơn Thành
Bình đồ quy hoạch tổng thể Becamex Chơn Thành

 Những năm vừa qua, khi được giới thiệu về thị trường bất động sản Chơn Thành:

Nhà đầu tư bàng quan phản hồi rằng: Chơn Thành chỉ như một “con kiến” trong bản đồ bất động sản cả nước thôi. Chơn Thành còn quá nhỏ bé để nói tới vấn đề đầu tư.

Nhà đầu tư khó tính phản đối rằng: Chơn Thành như “con rắn” loằng ngoằng, ì ạch, lịch xịch không phát triển nổi. Chơn Thành còn quá hẻo lánh để nói tới vấn đề buôn bán đất với thổ.

Nhà đầu tư thiển cận phản bác rằng: Chơn Thành như “con chim sâu” lóc chóc leng keng tăng trưởng chậm. Chơn Thành còn quá mờ tối trong bóng sáng của thị trường bất động sản vùng Đông Nam Bộ.

            Đó là cái nhìn chung của nhiều người hành nghề bất động sản trong quá khứ.

            Câu hỏi “Cơ hội nào cho Nhà đầu tư thứ cấp vào thị trường bất động sản Chơn Thành” trong hiện tại là như thế nào cần được trả lời.

            Sau đây là ba câu trả lời của chuyên gia bất động sản:

            Cơ hội thứ nhất là “theo voi ăn xác mía”: nếu nhận chân “ông Becamex” như một “ông voi” thì xét về nguồn lực tài chánh và năng lực kinh doanh lợi nhuận trên đất, chúng ta là những nhà đầu tư thứ cấp, tức là những người đi mua đất nhỏ lẻ để kiếm lợi nhuận, chỉ như một “con kiến”. Mặc dù chấp nhận mình như một “con kiến” nhỏ bé thì vẫn có cơ hội khi theo “ông voi” to đùng.

Phối cảnh tổng thể khu liên hợp CN và ĐT Becamex Chơn Thành
Phối cảnh Tổng thể khu liên hợp CN và ĐT Becamex Chơn Thành

                         Ba năm vừa qua, thị trường bất động sản Chơn Thành thực sự đã nóng lên nhờ “ông voi Becamex” về ngự ở đây. Công ty Becamex đã chuyển mình từ Bình Dương với biết bao thành công lẫy lừng về xây dựng khu công nghiệp, thành phố, đô thị để vươn tầm ra vùng đất Chơn Thành Bình Phước tưởng là xa ai dè lại quá gần.

         Thật vậy, vào ngày 14/9/2015, UBND tỉnh Bình Phước đã phối hợp Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp TNHH MTV (Becamex IDC), Công ty TNHH MTV Cao su Sông Bé và Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước tổ chức lễ khởi công xây dựng khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex - Bình Phước.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, dự án được phát triển theo mô hình khu liên hợp công nghiệp, dịch vụ và đô thị. Trong đó, khu công nghiệp Becamex - Bình Phước có quy mô khoảng 2.448,27 ha, sau khi đi vào hoạt động sẽ thu hút khoảng 240.000 lao động.

         Dự án này nằm cạnh các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 13 đi qua Campuchia, quốc lộ 14 đi các tỉnh Tây Nguyên, đường Mỹ Phước - Tân Vạn... Ngoài ra, trong tương lai gần, tuyến đường sắt Sóng Thần - Lộc Ninh (đường sắt xuyên Á) thông suốt sẽ giảm mạnh chi phí giá thành hàng hóa xuất khẩu.

         Dự án do Công ty CP phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước làm chủ đầu tư. Đây là công ty liên doanh của Becamex IDC với Cao su Sông Bé và một số công ty khác. Trong đó, Becamex IDC và Cao su Sông Bé là hai cổ đông chính.

          Dự án thuộc địa phận các xã Minh Thành, Thành Tâm, Nha Bích và thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành. Trong đó, thị trấn Chơn Thành 450ha, Minh Thành 1.982 ha, Thành Tâm 2.067ha, Nha Bích 133,6 ha. Tổng mức đầu tư khoảng 21.256,5 tỷ đồng. Tổng giá trị giải tỏa bồi thường khoảng 3.113 tỷ đồng.

        Tuy nhiên, trong giai đọan 1 này, Becamex không quy hoạch đất nền đô thị mà chỉ giao đất khu công nghiệp và giao nền tái định cư. Vì thế, những nhà đầu tư thứ cấp tranh thủ mua đất vành đai Becamex và các vùng phụ cận để dựa hơi “ông Voi”, đất nền đầu tư sẽ sốt giá theo tiến độ hoàn thành của khu công nghiệp Becamex.

            Hiện nay, dự án đang hồi kết thúc giai đoạn 1 với việc giao nền Tái định cư và có 6 công ty nước ngoài đầu tư xây dựng nhà máy xí nghiệp đưa vào hoạt động. Họ như những “đại bàng tha phương bay về làm tổ” nơi đây.

           

 

             Cơ hội thứ hai là “theo đại bàng làm tổ”: 

(còn tiếp)

nhadatchonthanh.vn

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Zalo
Go Top