NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH

NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH

NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH

NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH

NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH
NHÀ ĐẤT CHƠN THÀNH
KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI TRANG NHADATCHONTHANH.VN
Viết về Anh

HEO ĐEO NƠ HÓA THÂN THÀNH CÁ MẬP TRẮNG

 

Anh thường nói với chúng tôi là anh chỉ như “heo đeo nơ”. Điều anh nói làm tôi bàng hàng ngạc nhiên và không hiểu gì. Ý anh muốn nói là anh ăn học thấp, không tài cán gì, được các anh trong công ty quý mến như “con heo cảnh” và đeo cho cái nơ giám đốc.


Ảnh Giám đốc Nguyễn Dương Thỏa đi học CEO

 

Điều anh nói cả là một câu chuyện ngụ ngôn thâm thúy. Nhưng hình ảnh ví von về bản thân mình không nói lên sự thật về sự nghiệp thân thế của mình mà phơi bày tâm hồn của một giám đốc rất khiêm tốn.

Tôi chợt nhớ được câu nói của các vĩ nhân là: “khi tôi biết tôi còn dốt là tôi đã bắt đầu giỏi”; cũng vậy, khi tôi biết tôi nhỏ bé là tôi đã bắt đầu vĩ đại.

Nguyên tắc này áp dụng cho anh thật là đúng. Người vĩ đại là một con người đã thoát khỏi tâm lý độc tôn của “con ếch ngồi đáy giếng” để nhảy vọt lên cao nhìn thấy bầu trời bao la và nhận ra mình còn nhỏ bé. Khi chấp nhận mình chỉ là một hạt cát trong sa mạc cuộc đời và chỉ là một chấm đen trong bản đồ vĩ nhân của nhân loại là anh đã được nâng cấp để vươn tầm hòa mình vào bậc vĩ nhân.

Từ “shark” trong tiếng anh có nghĩa là cá mập trắng. Nhưng qua một chương trình truyền hình du nhập vào Việt Nam đang phát sóng trên VTV3 mang tên “Shark Tank” thì cá mập trắng chính là một nhà đầu tư đẳng cấp.

Tôi thấy hình ảnh của anh trong chương trình games show này. “Heo đeo nơ” không biết từ khi nào đã hóa thân thành “cá mập trắng”. Một con người bằng cấp ít, lại xuất thân từ một nhà nông bình thường, mà trở thành một nhà đầu tư đẳng cấp thì chỉ dùng từ “xuất chúng” mới giải thích được nguyên nhân thành công này.

Nhân vật xuất chúng là con người tự nhiên trổi vượt trong một quần chúng rất đông đảo. Trong đại bộ phận quần chúng này, có những người ăn học rất cao, có những người rất giỏi giang về nhiều mặt trong xã hội, nhưng lại không thành công trong kinh doanh đầu tư. Vì thế, nhân vật xuất chúng phải là con người đặc biệt từ bẩm sinh và lỗi lạc nhờ thiên phú.

Dù đã là nhân vật xuất chúng, anh vẫn đi học. Và yếu tố xuất chúng lại được thể hiện ở đây: anh học cái gì là áp dụng ngay được cái ấy.

Chiêm ngắm và ngưỡng mộ anh để rút tỉa những bài học cho bản thân mình.

Hiện nay, tôi chỉ là một con heo đất rỗng tuếch. Nỗ lực nâng cấp bản thân và hoàn thiện mình để ngày nào đó tôi cũng được hóa thân thành cá mập.

Hien Bđs

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Zalo
Go Top